Thành phần
100% mật ong nguyên chất
Hàm lượng đường khử: 60-80%
Đặc điểm
Mật ong hoa nhãn thường sẽ có màu vàng hổ phách từ trung bình đến đậm, mùi thơm dịu nhẹ. Lượng nước trong mật ong hoa nhãn chiếm rất thấp (thường là khoảng 16%), do đó mật ong luôn đặc quánh và có vị ngọt thanh khi nếm thử. Tùy vào các nơi vị trí địa lý khác nhau mà màu sắc cũng như hương vị của mật ong hoa nhãn sẽ có sự khác nhau đặc trưng cho từng vùng.
Mật ong nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và khi sử dụng nên dùng thìa gỗ để đảm bảo chất lượng của mật ong luôn ở tình trạng tốt nhất.
Công dụng
Dùng làm các bài thuốc chữa ho, cảm lạnh
Xem thêm: sản phẩm ong khác
Cách sử dụng
Mật ong chỉ an toàn cho người lớn và trẻ từ một tuổi trở lên. Tuyệt đối không cho trẻ em dưới 1 tuổi, đặc biệt là trẻ sơ sinh sử dụng mật ong vì có thể gây ra một tình trạng đường tiêu hóa hiếm gặp nhưng nghiêm trọng (ngộ độc ở trẻ sơ sinh) do tiếp xúc với bào tử Clostridium botulinum
Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú: hoàn toàn có thể sử dụng được các sản phẩm đến từ mật ong, tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều.
Ở bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế sử dụng một lượng lớn mật ong vì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường type 2
Mật ong có lợi khi uống vào buổi sáng, tối, pha dưới nước ấm dưới 50 độ để giữ được tác dụng như tăng sức đề kháng, thanh lọc cơ thể, trị ho…
100 gram mật ong chứa khoảng 81,3% đường và các thành phần như nước, chất đạm, canxi, phốt pho, các khoáng vi lượng khác... Hàng ngày, người bình thường cần khoảng 10% năng lượng từ nguồn đường hấp thu nhanh có trong đường kính, mật ong